Phong thủy

Hướng dẫn lắp đặt kích thước cửa thông phòng mang may mắn hợp phong thủy

Hướng dẫn lắp đặt kích thước cửa thông phòng mang may mắn hợp phong thủy

Làm thế nào để lắp đặt kích thước cửa thông phòng cân đối hài hòa, mang lại may mắn thịnh vượng. Hãy tham khảo ngay bài viết để biết thêm chi tiết.

Cửa thông phòng không còn xa lạ trong việc sửa nhà, hay giúp ngăn cách tạo phòng mới. Tuy nhiên kích thước cửa thông phòng như thế nào chuẩn, và các thông tin liên quan tới cửa thông phòng thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để hiểu hơn về vấn đề này. Giúp các gia chủ đảm bảo yếu tố phong thủy tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng của riêng mình.

Tư vấn chọn kích thước cửa thông phòng hợp cho ngôi nhà
Tư vấn chọn kích thước cửa thông phòng hợp cho ngôi nhà

Kích thước cửa thông phòng hợp lý

Để đảm bảo cho căn phòng luôn thoáng đãng, thay vì việc tách phòng riêng, nhiều gia đình lựa chọn hình thức làm cửa thông phòng. Việc này vừa giúp ích cho ngôi nhà thoáng đãng, và khi cần thiết có thể tách biệt tạo thành một phòng riêng lẻ. Tạo điều kiện cho việc hữu ích trong quá trình sử dụng hơn nhiều so với trước đây. Vì thế kích thước cửa thông phòng cũng luôn được nhiều người quan tâm và chú ý tới.

Đối với cửa thông phòng thường lựa chọn các loại cửa không có cánh. Đa số kích thước cửa thông phòng thường là:

+ Chiều cao sẽ rơi vào khoảng: 1.90- 2.10-2.12 m

+ Chiều rộng sẽ rơi vào khoảng: 0.80 – 1.06 – 1.22 m

Thường đây được coi là kích thước chuẩn cho một ngôi nhà có thể lựa chọn cửa thông phòng.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, cửa thông phòng sẽ phụ thuộc theo gia chủ. Hoặc kích thước này cũng sẽ phụ thuộc theo yếu tố diện tích xung quanh, diện tích nhà gia chủ có được để thực hiện sắp xếp.

Cách giúp cửa thông phòng đẹp hài hòa cân đối với không gian
Cách giúp cửa thông phòng đẹp hài hòa cân đối với không gian
Mẫu cửa thông phòng chia đố nhôm nghệ thuật đẹp
Mẫu cửa thông phòng chia đố nhôm nghệ thuật đẹp

Cách tính kích thước phong thủy cho cửa nhôm việt pháp

Kích thước cho cửa nhôm việt pháp 4400

Bạn muốn để kích thước thông thủy là rộng 850mm x cao 1250mm ( kích thước đã vào khung số đẹp) thì ô kích thước ô chờ cửa là

• Chiều rộng = 850 + (47,5 x 2) = 945 mm

• Chiều cao = 1250 + (47,5×2) = 1345 mm

⇒ Diện tích hoàn thiện cửa sẽ là: 945×1345/1000000=1,27m2 (Mét vuông này nhân với đơn giá sẽ ra thành tiền của bộ cửa nhôm kính).

Trường hợp bạn đã để kích thước ô chờ cửa: rộng x cao (900 x 1500 mmm) thì kích thước thông thủy hợp phong thủy là

• Chiều rộng = 900 – (47,5 x 2) = 805 mm

• Chiều cao = 1500 – (47,5×2) = 1405 mm

Kích thước cho cửa nhôm việt pháp 450

Kích thước thanh nhôm khung bao cửa 450 có chiều dày 49.5mm

Chân đế 463 (gưỡng cửa đi) cao 7 ly

Trường hợp 1:

Cửa không bắt gưỡng cửa đi

• Chiều rộng = chiều dày khung bao x 2 = 49,5 x 2 = 99 mm

• Chiều cao = chiều dày khung bao = 49,5 mm

Trường hợp 2:

Cửa bắt gưỡng cửa đi

• Chiều rộng = chiều dày khung bao x 2 = 49,5 x 2 = 99 mm

• Chiều cao = chiều dày khung bao  + chiều cao gưỡng cửa = 49,5 + 7 = 56,5 mm

Nhôm việt pháp có mấy loại? Giá thành của từng loại có cao không.

Cửa nhà nên có kích thước như thế nào để hợp lý nhất?

Đối với một ngôi nhà đẹp hài hòa thì cửa cũng là yếu tố tạo nên sự hài hòa và cân đối trong không gian. Nhất là giúp ích cho việc lưu thông không khí, tạo nên được độ thoáng gió cho căn phòng. Cũng như đón nguồn khí vượng cho gia chủ khi sinh sống bên trong ngôi nhà. Từ lâu mọi người thường chú ý tới tam dương trạch “ môn- táo- chủ” có nghĩa là “ cửa- bếp- phòng ngủ”. Những điều quan trọng của ngôi nhà đảm bảo cho ngôi nhà hài hòa về phong thủy và kiến trúc.

Kích thước của cửa nhà, sẽ thường cân đối với thiết kế của ngôi nhà, có sự tương đồng hợp lý nhất. Đa số các ngôi nhà hiện đại thường để phần cửa nhà rộng đón ánh sáng, cũng như không khí. Chính vì vậy kích thước cửa thông phòng cũng thường khá theo phong cách này để giúp mỗi lần mở cửa phòng đều thông thoáng.

Làm sao để tăng vẻ đẹp cho cửa thông phòng

Lựa chọn kích thước cửa thông phòng phù hợp

Kích thước cửa đóng vai trò không chỉ quan trọng về khả năng sử dụng của người dùng. Mà còn tạo nên được nét đẹp hài hòa, cân đối cho không gian của mình. Vì vậy đối với tất cả các gia đình, khi lắp đặt cửa thông phòng, nên chú ý cẩn thận đến yếu tố kích thước. Giúp ngôi nhà trở nên hài hòa cân đối và đảm bảo khả năng sử dụng một cách tốt nhất.

Nơi có thể lắp đặt cửa thông phòng đẹp chuẩn nhất
Nơi có thể lắp đặt cửa thông phòng đẹp chuẩn nhất

Sử dụng loại cửa mở phù hợp

Đối với cửa thông phòng cần đảm bảo được yếu tố tiện lợi, và thuận tiện cho việc thông phòng. Vì thế nếu gia chủ không hiểu rõ về đặc điểm, lựa chọn loại cửa phù hợp có thể liên hệ tới vietphapxingfa.com để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Bởi việc mở cửa không chỉ liên quan tới thẩm mỹ, mà còn tính hữu dụng cao sử dụng một cách tốt nhất.

Tầm quan trọng của việc chọn đo kích thước cửa nhôm xingfa nhập khẩu.

Trang trí cửa thông phòng phù hợp

Để che đi, hoặc tạo sự thoải mái cho căn phòng khi cửa đóng lại, hoặc tiện lợi cho người dùng khi cửa mở ra. Thì bạn nên có sự cân nhắc tính toán để trang trí rèm một cách hiệu quả và đảm bảo nhất. Có thể sử dụng các loại rèm thưa, rèm hạt, rèm vải mỏng,… Vừa hữu ích trong việc trang trí lại tiện lợi cho quá trình sử dụng. Giúp ích cho vẻ đẹp của cửa thông phòng được nâng cao hơn đáng kể.

Post Comment